Tóc ngắn nên nhuộm màu gì? Những lời khuyên hữu ích cho bạn.

Điểm Yêu Thích0
Điểm Yêu Thích0

Là phụ nữ, đôi khi ai cũng sẽ muốn thay đổi một chút về màu tóc. Nhưng làm sao để chọn được một màu tóc ưng ý mà còn tạo được vẻ đẹp hài hòa thì bạn nên cân nhắc tới các yếu tố như độ tuổi, màu da, màu mắt và hình dạng khuôn mặt của mình.

Với những người có mái tóc ngắn thì có lẽ ai cũng sẽ có lúc tự hỏi rằng tóc ngắn nhuôm màu gì thì đẹp? Nếu như bạn cũng sở hữu một mái tóc ngắn thì hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để lựa chọn cho mình một màu tóc ưng ý nhất nhé.

Con gái Tóc ngắn nhuộm màu gì đẹp?

Từ xưa ông bà ta đã nói “Cái răng cái tóc là góc con người” – điều này thì ai cũng công nhận. Thông qua mái tóc, người ta có thể biết được một phần tính cách về con người của bạn. Đặc biệt nó còn có vai trò rất quan trọng trong việc tạo lên ngoại hình của bạn.

Khi bạn muốn làm mới mình bằng cách thay đổi màu tóc thì chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu xem với tóc ngắn thì nhuộm màu gì sẽ đẹp.

Hiện nay có rất nhiều màu tóc khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Dễ dàng nhất là bạn hãy chọn màu tóc theo sở thích hay theo phong cách của riêng bạn. Nhưng để có một mái tóc đẹp thì không quan trọng mái tóc của bạn dài hay ngắn, nó còn phải phù hợp với màu da của bạn, phù hợp với khuôn mặt và độ tuổi của bạn nữa.

Nếu màu tóc mà bạn chọn đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên thì chắc chắn rằng bạn sẽ có một mái tóc rất đẹp, nó sẽ phối hợp hài hòa với vẻ đẹp tổng thể của bạn.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích mà LàPhụNữPhảiĐẹp đã sưu tầm và tổng hợp được từ những trang web chuyên về làm đẹp cho phụ nữ. Hãy cùng theo dõi nhé.

Một vài lời khuyên hữu ích khi nhuộm tóc cho những người có mái tóc ngắn.

1. Màu tóc tự nhiên.

Một cách đơn giản nhất là lựa chọn màu tóc gần giống với màu tóc tự nhiên của bạn, không cần phải suy nghĩ lựa chọn nhiều gì cả. Nếu bạn sở hữu một mái tóc đen thì nên chọn thuốc nhuộm màu đen, nâu sẫm hay những màu tối. Vì khi bạn nhuộm những màu này, theo thời gian thì thuốc nhuộm phai màu hay tóc mới mọc thêm thì mái tóc của bạn trông vẫn rất hài hòa, khi nhìn cảm giác sẽ không thấy bị lộ mấy.

Nếu bạn chọn nhuộm màu tóc sáng thì trước khi nhuộm bạn sẽ cần phải tẩy màu tóc, điều này sẽ không tốt cho mái tóc của bạn mà nó cũng rất khó để lên màu sáng được.

Tóc ngắn nên nhuộm màu gì?

Tóc ngắn nên nhuộm màu gì?

2. Lựa chọn màu tóc theo màu da.

Nếu bạn sở hữu một làn da trắng sáng thì bạn hãy nên chọn những màu tóc như : đen, nâu, bạch kim hay những màu như trung tính, highlight, màu độc đáo. Nên tránh lựa chọn những màu như đỏ và vàng cam.

Khi bạn có một làn da tối màu thì lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nên lựa chọn nhưng màu tóc mang lại cảm giác ấm áp như nâu, vàng, đỏ. Không nên chọn những màu như màu tím, xanh dương hay màu bạch kim.

Nếu bạn có một làn da bình thường, không tối cũng chẳng sáng thì bạn có thể lựa chọn tùy ý, màu nào cũng sẽ phù hợp với bạn.

3. Lựa chọn màu tóc theo màu mắt.

Để có được một vẻ đẹp tuyệt vời thì bạn nên lựa chọn màu tóc theo màu mắt của bạn, vì đây là một cơ sở hoàn hảo để có thể làm cho đôi mắt của bạn được nổi bật.

Với mắt đen.

Khi bạn có một đôi mắt đen thì nên lựa chọn màu tóc đen là đẹp nhất. Đây cũng là một vẻ đẹp theo chuẩn phương Đông.

Mắt màu xanh dương.

Khi bạn có một làn da tối màu : Nên chọn màu tóc là màu nâu, hạt dẻ hay màu mật ong.
Khi bạn có làn da trắng sáng : Nên chọn màu tóc là màu vàng sáng, màu đỏ tía hoặc màu bạch kim.

Mắt màu nâu.

Với những người có làn da nâu tối : màu tóc phù hợp nên chọn là màu nâu sẫm, đỏ đậm.

Với những người có làn da trắng sáng : màu tóc phù hợp nên chọn là màu nâu, vàng, màu mật ong.

4. Lựa chọn màu tóc theo hình dạng khuôn mặt

Với những người có khuôn mặt vuông

Khi bạn có một khuôn mặt “chữ điền” thì lựa chọn phù hợp cho bạn là bạn nên nhuộm đều hoàn toàn một màu duy nhất cho cả mái tóc của bạn. Vì vấn đề không phải bạn nên chọn màu tóc gì mà là sự phân bố của màu tóc. Nhuộm hoàn toàn một màu sẽ đẹp hơn rất nhiều so với nhuộm highlight.

Với khuôn mặt tròn.

Với những người có khuôn mặt tròn thì lời khuyên cho họ đó là nên nhuộm không đều màu. Bạn có thể lựa chọn nhuộm bên trên màu tối, bên dưới màu sáng hơn, điều này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trông có vẻ thon dài hơn một chút.

Với khuôn mặt thon dài.

Khi bạn sở hữu một khuôn mặt thon dài thì hãy lựa chọn những màu tóc sáng hay nhuộm highlight. Điều này sẽ giúp cho bạn trở nên nổi bật.
Highlight : là cách nhuộm một vài lọn tóc với màu sáng khác biệt với màu của cả mái tóc.

5. Lựa chọn màu tóc theo độ tuổi.

Với những bạn trẻ tuổi teen thì có thể tùy ý lựa chọn màu tóc theo sở thích cá nhân. Vì đó là một lợi thế của giới trẻ, Bạn có thể nhuộm bất kỳ màu gì mà mình thích hoặc cũng có thể nhuộm nhiều màu cùng một lúc. Nhưng cũng cần phải lưu ý nên lựa chọn màu tóc theo hoàn cảnh, chẳng hạn như khi bạn đang còn đi học thì đừng nên nhuộm những màu quá sặc sỡ làm gì.

Nếu bạn là sinh viên hoặc người mới đi làm thì nên lựa chọn nhuộm một màu, sáng hay tối cũng được. Đừng nên lựa chọn những màu quá lòe loẹt và sặc sỡ.

Còn khi bạn đã lớn tuổi 1 chút thì nên lựa chọn những màu tóc tối. Điều này sẽ làm cho bạn trông trưởng thành và chín chắn hơn. Nếu như màu tóc vốn có của bạn là màu sáng, bạch kim hay màu vàng thì bạn nên giữ nguyên như vậy. Không nên lựa chọn nhuộm tóc nữa.


Trên đây là những lời khuyên hữu ích giành cho những người có mái tóc ngắn và đang muốn lựa chọn cho mình một màu tóc ưng ý. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một màu tóc phù hợp để tự tin trong công việc và cuộc sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi nhé

Đăng bình luận

Là Phụ Nữ Phải Đẹp
Logo
Đăng ký tham gia cộng đồng
Đặt lại mật khẩu