Hướng dẫn duỗi tóc thẳng sau khi uốn với 6 bước đơn giản

Điểm Yêu Thích+3
Điểm Yêu Thích+3

Một ngày đẹp trời nào đó bỗng nhiên bạn hứng thú với một kiểu tóc xoăn và đã ra tiệm làm tóc để biến nó thành hiện thực. Nhưng sau một thời gian bạn lại chán kiểu tóc đó và muốn tóc của mình thẳng lại như cũ mà bạn lại không muốn ra tiệm làm thì hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây để làm cho tóc của mình thẳng trở lại nhé.

Sử dụng máy duỗi tóc dùng nhiệt là cách rất đơn giản và hiệu quả để làm tóc thẳng tại nhà. Phương pháp này đơn giản đến nỗi ai cũng có thể tự làm được, chỉ cần làm theo những hướng dẫn cụ thể sau đây.

Hướng dẫn làm tóc thẳng trở lại sau khi uốn tại nhà.

Khi bạn uốn tóc mà không sử dụng hóa chất và nhiệt thì chỉ cần chờ sau vài ngày cộng thêm gội đầu là tóc của bạn sẽ tự thẳng trở lại mà không cần phải làm bất cứ việc gì.

Tuy nhiên, khi uốn tóc mà bạn sử dụng hóa chất và nhiệt thì tóc của bạn sẽ bị uốn cong mãi mãi, trong trường hợp này muốn tóc được thẳng trở lại thì bạn bắt buộc phải sử dụng máy là tóc hoặc máy duỗi tóc có sử dụng nhiệt. Nếu không thì tóc bạn sẽ không thể thẳng ra được.

1. Gội đầu.

Trước khi thực hiện duỗi thẳng tóc thì bạn nên gội đầu sạch sẽ, việc này sẽ giúp cho những bước tiếp theo được dễ dàng hơn. Ngoài ra gội đầu trước khi duỗi tóc thì tóc của bạn cũng sẽ khỏe và đẹp hơn.

Gội đầu trước khi duỗi tóc

Gội đầu trước khi duỗi tóc

Bạn chỉ nên sử dụng nước mát để gội đầu, đừng dùng nước nóng hay nước quá lạnh. Bước này thì bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu gội nào tùy thích, gội sạch đầu là được, tuy nhiên thì bạn nên chọn loại có tính tẩy nhẹ nhàng là tốt nhất.

Sau khi gội xong thì bạn cũng nên sử dụng thêm dầu xả để cho tóc được bóng và mượt hơn. Khi duỗi thì tóc sẽ thẳng hơn rất nhiều. Chú ý không sử dụng dầu xả quá nhiều hay là bôi trực tiếp dầu xả lên da đầu, không thì bạn sẽ bị gàu đấy.

2. Sử dụng kem hoặc gel bảo vệ tóc.

Khi làm thẳng tóc sẽ phải sử dụng máy duỗi tóc dùng nhiệt cho nên bạn cần phải sử dụng thêm kem hoặc là gel bảo vệ cho tóc khỏi nhiệt độ cao. Hãy thoa đều khắp cả tóc từ chân đến ngọn. Việc này sẽ giúp cho tóc của bạn được bảo vệ khỏi tác hại của nhiệt độ cao.

Nếu như tóc của bạn quá yếu và dễ bị gãy rụng thì bạn nên sử dụng thêm mousse tóc để giúp cho mái tóc của bạn khỏe và thẳng mượt hơn. Đây là cách làm mà bạn không nên bỏ qua.

3. Làm khô tóc.

Nếu bạn duỗi tóc khi tóc vẫn còn ướt thì tóc của bạn rất dễ bị cháy và gãy rụng. Cho nên bạn phải làm khô tóc trước khi thực hiện là hay duỗi tóc.

Sấy khô tóc

Sấy khô tóc

Trước tiên hãy dùng khăn lông để lau khô bớt phần nước thừa bám trên tóc của bạn trước. Sau đó hãy dùng quạt điện hay máy sấy tóc để làm khô tóc hoàn toàn. Khi sử dụng máy sấy tóc thì bạn nên để ý đến chế độ gió và nhiệt của máy, nếu nhiệt cao quá thì tóc của bạn sẽ bị khô và xơ rối. Hãy sấy đều mái tóc từ trên xuống dưới. Đảm bảo tóc của bạn phải khô hoàn toàn trước khi duỗi tóc.

Xem thêm >>> 6 cách giúp cho tóc luôn vào nếp trong khi ngủ.

4. Chia tóc làm nhiều phần trước khi duỗi.

Để dễ dàng cho việc duỗi tóc thì trong khi chờ máy duỗi tóc nóng lên thì bạn hãy chia tóc của mình ra thành nhiều phần khác nhau. Sử dụng kẹp dài để ghim cố định từng phần tóc, khi duỗi thì bạn thực hiện từ phần dưới lên sẽ dễ làm hơn.

Chia tóc làm nhiều phần trước khi duỗi.

Chia tóc làm nhiều phần trước khi duỗi.

Nhiệt độ thích hợp để duỗi tóc là khoảng 200 độ, khi mái tóc của bạn quá dày thì bạn nên để nhiệt độ cao hơn một chút. Tuyệt đối không thể để nhiệt độ cao tới 400 độ và vượt quá vì nhiệt độ cao quá sẽ làm tóc của bạn bị cháy và hỏng mất.

5. Duỗi tóc thẳng với máy duỗi tóc.

Khi đã đủ nhiệt độ thì bạn hãy tiến hành duỗi tóc, hãy duỗi lần lượt từng phần, tập trung nhiều hơn vào những phần tóc bị xoăn, phần tóc thẳng thì bạn có thể duỗi hoặc không.

Bạn dùng tay dữ và kéo dài cho đuôi tóc thẳng ra sau đó dùng tay kia cầm máy duỗi tóc và ép chặt lại sau đó duỗi từ từ cho tới phần đuôi tóc. Khi đó bạn hãy thả tay giữ tóc ra và chuyển lên giữ phần tóc bên trên.

Lặp lại cách làm này 1-2 lần cho tới khi tóc của bạn thẳng hoàn toàn. Không nên duỗi, là nhiều lần vì nó sẽ làm cho tóc của bạn bị cháy và hư tổn.

Sau đó bạn tiếp tục làm tương tự với những phần tóc còn lại cho tới khi duỗi hết cả mái tóc.

6. Dùng keo xịt tóc

Bước này bạn có thể thực hiện hoặc không. Sử dụng keo xịt tóc chủ yếu là giúp cho tóc của bạn giữ được nếp và thẳng, ngoài ra nó còn làm cho tóc của bạn trở nên khỏe và bóng hơn, nhìn đẹp hơn.

Chỉ nên xịt tóc vào phần tóc bị cong và đã được duỗi thẳng, không nên xịt quá nhiều lên tóc.

Xem thêm >>> Cách chăm sóc tóc mùa hè


Trên đây là những bước thực hiện duỗi tóc thẳng sau khi uốn xoăn tại nhà. Rất đơn giản phải không? Chỉ cần sử dụng một chiếc máy duỗi tóc là bạn có thể tự làm được. Nếu bạn chưa có máy duỗi tóc thì hãy sở hữu ngay một chiếc đi, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và giá cả cũng không đắt chút nào.

Chúc các bạn thành công và có được một mái tóc thẳng đẹp như ý. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi nhé

Đăng bình luận

Là Phụ Nữ Phải Đẹp
Logo
Đăng ký tham gia cộng đồng
Đặt lại mật khẩu